call

Phong thủy cửa chính không nên đối diện những điều sau đây

Ngày đăng: 16/05/2018
Cửa chính là bộ phận rất quan trọng trong kết cấu một ngôi nhà. Trong phong thủy nhà ở, cửa chính cũng đóng vai trò là cửa khí, ảnh hưởng rất lớn đến vận thế của các thành viên trong gia đình. Khi lựa chọn lắp đặt cửa chính, cần chú ý không để cửa chính đối diện với những điều sau đây:

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với cửa thoát hiểm
Vì sự an toàn của chủ hộ, những ngôi nhà to thường thiết lập cửa thoát hiểm. Nếu cửa chính ngôi nhà đối diện với cửa thoát hiểm, sẽ làm cho gió thổi vào tương đối mạnh, bất lợi cho sức khỏe người trong nhà, đối với tài vận cũng là thế không tốt. Thêm vào đó, thiết kế của cửa thoát hiểm thường lớn hơn cửa chính, điều này sẽ làm cho người ở có cảm giác bị áp chế. Nếu không thể tránh được trường hợp này, tốt nhất nên treo vải đỏ hoặc gương mặt lồi ở cửa thoát hiểm để hóa giải.

Cửa chính kỵ đối diện với cửa chữa cháy
Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà to để đảm bảo an toàn đều thiết lập cửa chữa cháy. Nếu cửa chính của nhà mình đối diện thẳng với cửa chữa cháy, khí sẽ từ cửa chính chảy về phía cửa chữa cháy, không vượng cho chủ nhà, hơn nữa dễ mất tiền bạc. Nếu xuất hiện trường hợp này, nên treo vải đỏ hoặc gương mặt lồi ở cửa chính để hóa giải.


Cửa chính ngôi nhà kỵ đối diện thẳng với cửa thang máy
Cửa thang máy có ảnh hưởng vô cùng lớn tới ngôi nhà. Ngôi nhà vốn là nơi tụ khí, dưỡng khí, cửa thang máy đối diện thẳng với cửa chính ngôi nhà sẽ hút đi vận khí trong nhà, gây bất lợi cho tài vận. Khi cửa chính đối diện với cửa thang máy có thể đặt bình phong, huyền quan để chặn lại.

Còn khi cửa chính đối diện với thang máy, sẽ phạm vào “sát mở cửa”, chủ nhà sẽ vướng phải thị phi liên miên và phá tài. Cho dù bạn kiếm được số tiền lớn cũng sẽ nhanh chóng mất đi, số còn lại kể cả đủ tích trữ cũng chỉ như muối bỏ bể.

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với sát khí hình “phản cung”
Cửa chính đối diện thẳng với đường hoặc dòng sông có chỗ cong phản hướng, tức là đối diện sát khí “hình phản cung”, dòng xe hoặc dòng nước càng gấp, sát khí sẽ càng lớn. Phong thủy này dễ khiến cho gia trạch bất ổn, làm cho các thành viên trong gia đình tranh cãi với nhau không ngừng, dẫn đến tài vận của người nhà không tốt. Lúc này, đặt thêm một cặp đầu sư tử màu vàng kim ở trước cửa chính hoặc lan can sắt sẽ có tác dụng chặn sát.

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với cửa khe rác
Trường hợp này sẽ uế khí xộc vào nhà, ngoài làm cho tài khí của các thành viên trong gia đình suy yếu, vận sự nghiệp của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn. Gặp phải trường hợp này, nên đặt bình phong ở sau cửa hoặc lắp thêm cửa kéo đẩy ở huyền quan để chặn uế khí. Bình thường, nhớ đóng cửa của khe rác lại, tránh cho uế khí xộc vào trong nhà, cũng có thể đốt tinh dầu hoặc đàn hương để đuổi mùi hôi.


Cửa chính hai nhà kỵ đối diện với nhau
Cửa chính của hai nhà nếu đối diện thẳng vào nhau, giống như lúc nào cũng giữ bốn mắt nhìn nhau với đối phương, khó tránh xảy ra xung đột. Phân tích từ lý lẽ thông thường, cửa đối cửa sẽ xuất hiện rất nhiều trường hợp không mong nhưng vẫn phải gặp, có khi không cẩn thận làm kinh sợ đối phương, hoặc một số chuyện riêng tư vô tình bị đối phương nhìn thấy từ đó sinh ra hổ thẹn. Số lần phát sinh những chuyện này nhiều lên sẽ khiến con người chán ghét, từ đó nảy sinh mâu thuẫn. Vì thế, trong phong thủy, cửa chính tốt nhất không đối diện với cửa chính của nhà khác để tránh xảy ra một vài xung đột không cần thiết.

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với cầu
Phong thủy nhà ở xưa này thường kiêng kỵ trước cửa có cầu, trong dân gian coi trước cửa không được “cầu nhỏ xung xạ” là lẽ thường ngày. Trước cửa có cầu xộc thẳng hoặc xây nhà mở cửa hàng ở hai bên lối ra vào của cây cầu đều không tốt. Quan hệ giữa nhà và cầu, cầu và dòng nước có rất nhiều luận thuật trong Gia tướng học truyền thống, mặc dù bị xem là phòng bị quá đáng, nhưng cách cục này vẫn nên tránh.

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với ống khói
Ống khói thải ra khí bẩn, khí thải. Nếu mở cửa ở nơi đối diện với ống khói, khí bẩn, khí thải ống khói thải ra đều đổ hết vào trong nhà, đặc biệt bất lợi đối với sức khỏe con người. Do đó, khi mua nhà nhất định phải chú ý xung quanh có ống khói thải khí bẩn, khí thải hay không.

Cửa chính kỵ đối diện với ngõ hẹp
Thông thường, ngõ hẹp giữa hai ngôi nhà không những là ngõ chết, còn là nơi âm u, ẩm ướt, bẩn thỉu. Nếu đối diện với cửa chính, không chỉ gia vận không thông, hơn nữa, còn làm cho gia đình có cảnh tượng suy bại.

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với cửa nhà bếp
Cửa chính đối diện thẳng với cửa nhà bếp, phong thủy cho là hiện tượng đại hung, như thế sẽ khiến cho bệnh tình nghiêm trọng, cho dù bản thân ngôi nhà là vượng tài vượng đinh, cũng khó tránh khỏi bệnh tật liên miên, chữa trị nhiều lần không khỏi. Cách hóa giải là thêm một bức bình phong ở lối vào cửa chính để ngăn sát khí đối xung.

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với phòng ngủ chủ nhà
Một số căn hộ nhỏ, vừa vào cửa đã nhìn thấy phòng ngủ chủ nhà, về phong thủy, cách cục như vậy ngoài không tốt cho tài vận còn gây bất lợi cho sức khỏe của chủ nhân.

Cửa kỵ đối diện thẳng với gương
Người hiện đại khi trang hoàng nhà cửa, để làm cho trong nhà trông rộng rãi hơn, hoặc để tiện chỉnh sửa dung nhan, thường thích treo gương ở huyền quan, điều này không phải không được. Tuy nhiên, khi lắp gương cần chú ý không được để gương đối diện thẳng với cửa chính. Gương đối diện thẳng với cửa chính, sẽ chiếu ra cửa, xuất hiện kết cấu cửa đối cửa, dễ gây ra bất hòa cho người nhà.

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với ban công
Cửa chính của ngôi nhà không nên đối diện thẳng với ban công, nếu không sẽ hình thành “sát xuyên tâm” trong phong thủy học. Suy xét từ cuộc sống thường ngày, nếu cửa chính đối diện với ban công, mỗi khi mở cửa chính ra, người bên ngoài đều nhìn thấy ban công và tình hình bên trong ngôi nhà, gây bất lợi cho việc bảo vệ riêng tư gia đình. Các hóa giải là đặt một cái tủ giữa cửa chính và ban công; trồng chậu cây hoặc dây leo ở ban công để ngăn ban công lại; thường xuyên kéo rèm cửa sổ.

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với bàn ăn
Cửa chính không nên đối diện thẳng với bàn ăn, phong thủy nhà ở chú trọng vòng vèo, nếu có xung thẳng sẽ khiến cho nguyên khí trong nhà thoát ra ngoài, phong thủy cũng vì thế mà bị ảnh hưởng lớn. Nếu bàn ăn tạo thành một đường thẳng với cửa chính, đứng ở ngoài cửa đã nhìn thấy cả nhà lớn bé đang ăn cơm, như vậy sẽ không hợp lý. Tốt nhất nên di chuyển bàn ăn, nhưng nếu quả thực không có chỗ di chuyển, nên đặt bình phong hoặc tường để ngăn cách.

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với góc nhọn của tường trong nhà
Trong phong thủy học kỵ nhất là sức mạnh của góc nhọn, nếu hàng ngày mở cửa ra đều phải đối diện với góc nhọn của tường hoặc tường bao sẽ dễ xảy ra sự cố bất ngờ, đặc biệt là bất lợi cho sức khỏe của người trong nhà. Nếu gặp phải trường hợp này, nên cố gắng sửa góc nhọn cho tròn, hoặc đặt bình hoa hình tròn ở vị trí phù hợp của huyền quan cửa chính để hóa giải.

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với cửa sổ
Cửa chính là nơi nạp khí, nếu đối diện với cửa sổ, khí nạp vào chưa kịp dừng lại đã thoát ra từ cửa sổ, bất lợi cho tụ khí, vì thế cửa chính không được đối diện thẳng với cửa sổ. Cách cải thiện là đặt một tấm bình phong ở giữa cửa chính và cửa sổ, độ cao của bình phong tốt nhất là đứng từ cửa không nhìn thấy cửa sổ. Nếu diện tích phòng vón đã nhỏ hẹp, việc đặt bình phong chỉ làm cho không gian trông càng nhỏ hơn, lúc này, có thể đặt một cái rèm hạt ở trên cửa chính hoặc giữa cửa chính và cửa sổ.

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với cầu thang
Nếu cửa chính đối diện thẳng với cầu thang, sẽ hình thành hai kết cấu khác nhau: Một là, cầu thang đối diện thẳng hướng xuống dưới, tài khí trong nhà có khả năng biến mất, vì thế phải đặt bình phong sau cửa để ngăn nội tài chảy ra ngoài; trường hợp khác là, cửa chính đối diện với cầu thang hướng lên trên, không cần lo tài khí chảy ra ngoài. Nếu trong cửa đặt cây trồng lá to như cây phát tài, cây kim tiền sẽ càng dẫn tiền của vào nhà tốt hơn.

Cửa chính kỵ đối diện thẳng với hành lang
Sau khi từ cửa chính vào nhà, đập vào mắt là hành lang, ngôi nhà dường như bị cửa chính và hành lang chia cắt thành hai gian, gọi là “nhà bướm” hoặc “sát một cây thương”. Ngôi nhà này bị chia thành hai nửa, không có lợi cho ẩn gió tụ khí, người trong nhà dễ xảy ra trường hợp chia nhà, đoạn tuyệt, ly hôn. Cách hóa giải chủ yếu là lắp thêm bình phong trong nhà để thu hiệu quả thay đổi cửa, như vậy mới tránh được mũi nhọn của nó.
bài viết liên quan
Những điều kiêng kỵ với cổng, cửa chính, cửa đi trong nhà
Cổng và cửa chính ngôi nhà thành một đường thẳng, theo phong thủy là có sát khí, không ...
Cấm kị phong thủy cửa ra vào khiến gia đình mạt vận
Trong phong thủy, có một yếu tố rất quan trọng trong ngôi nhà mà chúng ta phải cực kì ...
Phong thủy cho ngôi nhà để luôn giàu có
Về màu sắc, xanh da trời và màu đen mang ý nghĩa của sự giàu có. Thắp nến ...
7 yếu tố phong thủy để ngôi nhà càng ở càng thịnh vượng
Để một ngôi nhà thịnh vượng cần rất nhiều yếu tố phong thủy. Song, trước hết có thể ...
Các cấm kỵ phong thủy về cửa sổ khiến gia chủ tán gia bại sản
Có thể bạn không biết nhưng cửa sổ trong nhà cũng là nơi quan trọng trong phong thủy vì đây ...
4 điều cấm kỵ  khi mở cửa ra vào
Nếu cửa ra vào của ngôi nhà phạm 1 trong 4 sai lầm sau đây thì sẽ ảnh hưởng rất ...
Cách hóa giải những kiêng kỵ cho phong thủy cửa chính
Cửa chính của căn nhà vừa là nơi mọi người đi ra đi vào, là con đường thông dẫn ...
Lựa chọn kích thước cho từng loại cửa theo đúng phong thủy
Khi quyết định xây nhà, việc thiết kế đúng phong thủy sẽ khiến gia chủ thêm vượng. Đặc ...
Cách lắp đặt cửa thép vân gỗ theo phong thủy
Đối với người Á Đông, phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó mang lại ...
Mẫu cửa ban công đẹp bằng cửa thép vân gỗ độc đáo
Ban công không chỉ là nơi đón ánh nắng vào ngôi nhà, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn ...
Tiền chắc chắn vào như nước nếu để vật này trong nhà
Tiền vào như nước trong 2 tháng cuối năm nếu để vật này trong nhà gia đình nào không biết ...
Trồng ngay cây này cuối năm để gia đình nhiều tài lộc
Cuối năm trồng cây này trong nhà gia đình tiền nhiều không xuể, may mắn đủ đường, luôn ...
Thiết kế phòng tắm hợp phong thủy
Gia chủ cần bố trí khéo léo để phòng tắm không mất đi bản chất kín đáo, tế nhị ...
Phong thủy nhà chuẩn nhất theo bản mệnh của gia chủ
Thiết kế phong thủy sao cho hợp với bản mệnh là mối quan tâm của rất nhiều chủ nhà ...
Lỗi phong thủy thiết kế cầu thang khiến gia chủ hao tài
Nhiều gia đình thường tận dụng gầm cầu thang để thiết kế một nhà vệ sinh nữa. Tuy nhiên ...